9 tiêu chí đánh giá chất lượng của một nhượng quyền

9 tiêu chí đánh giá chất lượng của một nhượng quyền

9 tiêu chí đánh giá chất lượng của một nhượng quyền

10:29 - 04/08/2020

Khi quyết định đầu tư vào một thương hiệu nhượng quyền, bạn nên xem xét và đánh giá thương hiệu đó theo 9 tiêu chí sau:

1. SỰ TIN TƯỞNG: thể hiện thông qua cơ cấu của tổ chức đó, số lượng cơ sở đại lý, thâm niên hoạt động của tổ chức và sự nhận diện thương hiệu trong mắt người tiêu dùng đối với sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu đó.

2. SỰ KHÁC BIỆT: so với đối thủ cạnh tranh thì sản phẩm dịch vụ của tổ chức có gì độc đáo, chiến lược và thị trường mục tiêu của tổ chức có gì khác biệt. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn khi bước vào một thị trường mới.

3. SỰ VẬN HÀNH: là khả năng hướng dẫn hoạt động cho các cơ sở mới một cách đơn giản, thể hiện ở khả năng đào tạo bài bản cho cơ sở mới trong một thời gian ngắn. Nếu mô hình phức tạp sẽ khó cho người mua tiếp cận và học hỏi cách vận hành đúng theo yêu cầu của hệ thống, đó sẽ là rào cản để nhà đầu tư xem xét đưa ra quyết định.

4. SỰ THÍCH NGHI: sản phẩm dịch vụ phục vụ được nhiều thị trường khác nhau, nhiều đối tượng khác nhau và khả năng phục vụ được số lượng lớn trong thời gian ngắn.

5. SỰ KIỂM CHỨNG: trong thực tế mô hình đã thành công ở các địa điểm ban đầu.

9 tiêu chí đánh giá chất lượng của một nhượng quyền 1

6. SỰ ĐA DẠNG: đa dạng về sản phẩm dịch vụ, đa dạng về cách thức tiếp cận với khách hàng, mô hình dễ dàng nhân bản.

7. SỰ HỖ TRỢ: là việc tổ chức xây dựng quy trình tiếp nhận và xử lý thông tin của đối tác, của khách hàng một cách kịp thời , nhanh chóng. Ngoài ra là sự hỗ trợ về quảng cáo, marketing và đào tạo cho cơ sở mới tiếp cận nhanh, rộng với nhiều khách hàng mục tiêu.

8. SỰ ĐẢM BẢO: khi xem xét một nhượng quyền nhà đầu tư phải xem xét khả năng tài chính của tổ chức đó có bền vững cho việc xây dựng, phát triển thương hiệu và sản phẩm. Bên cạnh đó là khả năng tài chính của chính nhà đầu tư có đảm bảo đáp ứng được các chi phí nhượng quyền, chi phí set up, chi phí mua sắm nguyên vật liệu, và các chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động hay không. Sự đảm bảo còn thể hiện trong vấn đề lợi nhuận đem lại cho người mua sau khi trừ đi các chi phí hoạt động.

9. SỰ RÀNG BUỘC: xem xét tiêu chí này thông qua các thỏa thuận trong hợp đồng, đó là quyền lợi và nghĩa vụ của các bên với nhau. Đặc biệt vấn đề then chốt đối với một tổ chức nhượng quyền là năng lực quản lý hệ thống, đảm bảo tổ chức và các đại lý vận hành một cách trơn tru.

9 tiêu chí đánh giá chất lượng của một nhượng quyền

Trên đây là 9 tiêu chí chính để nhà đầu tư xem xét trước khi quyết định đầu tư vào mô hình nhượng quyền đảm bảo cho sự phát triển bền vững. Bất kỳ mô hình nào cũng có những điểm mạnh riêng, những tiêu chí nổi trội hơn so với các tiêu chí còn lại, việc đánh giá xem những tiêu chí đó có phù hợp với bạn hay không là quyết định sống còn cho một thỏa thuận. 

Cách Tối Ưu Hóa Chi Phí Nguyên Liệu Trong Kinh Doanh F&B
Marketing Cho Nhà Hàng: Các Chiến Lược Để Thu Hút Khách Hàng
Phát triển thương hiệu cá nhân: Xây dựng hình ảnh và uy tín
Tất tần tật những lưu ý khi mở một quán cà phê
Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đi đăng kí thương hiệu đúng chuẩn Cục Sở hữu trí tuệ