6 Lý Do Kinh Doanh Nhượng Quyền Đồ Ăn Nhanh Là Lựa Chọn Lý Tưởng

6 Lý Do Kinh Doanh Nhượng Quyền Đồ Ăn Nhanh Là Lựa Chọn Lý Tưởng

6 Lý Do Kinh Doanh Nhượng Quyền Đồ Ăn Nhanh Là Lựa Chọn Lý Tưởng

14:54 - 29/11/2023

 Nhượng quyền đồ ăn nhanh

Trước khi đến với 6 Lý Do Kinh Doanh Nhượng Quyền Đồ Ăn Nhanh Là Lựa Chọn Lý Tưởng. Chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về khái niệm

Kinh Doanh Nhượng Quyền Là Gì? Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết

Kinh doanh nhượng quyền (franchising) là một hình thức kinh doanh mà người kinh doanh (franchisee) mua quyền sử dụng thương hiệu, mô hình kinh doanh, và hệ thống của một người kinh doanh khác (franchisor). Trong trường hợp này, người kinh doanh nhượng quyền thường sẽ tuân theo các hướng dẫn, quy trình và chuẩn mực do người sở hữu thương hiệu đặt ra.

Các Thương Hiệu Nhượng Quyền Nổi Tiếng Tại Việt Nam

 Nhượng quyền là mô hình kinh doanh rất phổ biển ở Việt Nam trong nhưng năm trở lại đây, thường thấy ở các đơn vị kinh doanh cà phê, trà sữa, lẩu, nướng, giặt là,... như Tocotoco,Highland, The Coffee House, Mixue, Lẩu Phan,... Vậy gần như tất cả các mặt hàng,hình thức kinh doanh đều có thể nhượng quyền thương hiệu, mỗi thương hiệu lại mang một đặc thù riêng. Chúng ta hãy phân tích xem mặt hàng nào đang làm chủ thị trường.

Cửa hàng nhượng quyền đồ ăn nhanh

Lý Do Kinh Doanh Nhượng Quyền Đồ Ăn Nhanh Là Lựa Chọn Lý Tưởng

So với những mặt hàng khác như cà phê, trà sữa, lẩu nướng,.. Thì nhượng quyền đồ ăn nhanh sẽ là lựa chọn an toàn hơn vì chi phí phải bỏ ra thấp hơn nhưng lại dễ dàng và nhanh chóng, chất lượng sản phẩm cũng nổi trội hơn.

 1. Thủ Tục Khi Bắt Đầu

  Ngay khi bắt tay vào kinh doanh nhượng quyền, thay vì bạn phải tốn thời gian, công sức để chuẩn bị giấy phép kinh doanh, an toàn thực phẩm, mặt bằng kinh doanh thì bạn sẽ được bên sở hữu thương hiệu cung cấp, tư vấn và hướng dẫn từng chi tiết. Qua đó giảm thiểu thời gian chuẩn bị để bắt đầu kinh doanh. Cùng với đó, bạn có luôn sự uy tín của thương hiệu mà họ đã gây dựng thời gian trước đó. Nhờ vào cấu trúc đã có sẵn và việc áp dụng mô hình kinh doanh hiệu quả, bạn có thể trải qua giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng hơn so với việc xây dựng một doanh nghiệp từ đầu.

 2. Hỗ trợ và đào tạo 

  Một trong những ưu điểm lớn của nhượng quyền là bạn thường nhận được sự hỗ trợ vững chắc từ chủ sở hữu thương hiệu. Từ đào tạo ban đầu đến hỗ trợ vận hành hàng ngày, bạn không phải đối mặt với một môi trường hoàn toàn mới. Không những thế, những sản phẩm đồ ăn nhanh còn có phần lợi thế hơn đồ uống vì quá trình sản suất đơn giản hơn, từ khẩu nguyên liệu nhập vào tới khâu hoàn thiện sản phẩm rất nhanh nên chúng ta mới gọi là "FAST FOOD". Chính vì thế mà quá trìnhtuyển chọn và đào tạo nhân viên cũng diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn.

 3. Trang thiết bị, máy móc

  Thông thường bạn sẽ được hỗ trợ trang trí thi công cửa hàng từ A-Z, hướng dẫn lựa chọn những loại trang thiết bị tối ưu nhất, tránh phát sinh chi phí mà lại hiệu quả trong sản suất bới vì họ đã có kinh nghiệm được đúc kết từ nhiều năm. Về phần trang thiết bị máy móc để kinh doanh đồ ăn nhanh cũng sẽ rẻ hơn nhiều so với bên đồ uống vì không cần pha chế phức tạp.Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo một số mẫu cửa hàng tiện nghi, tiết kiệm được nhiều diện tích để cùng thảo luận với thương hiệu cho ra một cửa hàng tối ưu nhất.

 4. Chất lượng sản phẩm

  Bên sở hữu thương hiệu sẽ chịu trách nhiệm về hệ thống kiểm soát chất lượng và xây dựng quy trình kiểm tra sản phẩm chặt chẽ từ nguyên liệu đến sản phẩm cuối cùng. Đảm bảo rằng các đơn vị nhượng quyền tuân thủ tất cả các quy định về an toàn thực phẩm. Một số sản phẩm trong quá trình chế biến cũng rất thơm, thu hút những khách hàng tò mò muốn thử vị.
  sản phẩm đồ ăn nhanh
 5. Nhu cầu khách hàng

  Xu thế ngày càng phát triển của mặt bằng chung người lao động Việt Nam cũng ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu tiêu dùng của xã hội. Chính vì thế mà những sản phẩm đồ uống, đồ ăn nhanh đang ngày càng được ưa chuộng hơn. Nó nhắm đến đại đa số lứa tuổi hiện nay, từ trẻ em đến học sinh sinh viên, người đi làm. Nên chỉ cần đáp ứng đủ các tiêu chí về chất lượng và giá thành thì lượng khách hàng của bạn không bao giờ thiếu.

 6. Địa điểm và đánh giá

  Kinh doanh đồ ăn nhanh còn có một yếu tố đặc thù nữa đó là không cần mặt bằng quá rộng hay vị trí đắc địa bởi vì chúng ta nhắm đến những khách hàng "nhanh". Chính vì thế cũng giảm thiểu được những hạn chế về chi phí mặt bằng so với các mặt hàng khác. Gắn liến với địa điểm là những đánh giá của những khách hàng đã từng trải nghiệm sản phẩm, nó phản ánh trực tiếp chất lượng sản phẩm và dịch vụ cung cấp kèm theo. Nên đây cũng là yếu tố cực kì quan trọng quyết định đến lượt khách của bạn. 

đánh giá đồ ăn nhanh

Ví Dụ Về Mô Hình Kinh Doanh Nhượng Quyền Thành Công

1. McDonald's: là một trong những thương hiệu đồ uống nổi tiếng và được công nhận toàn cầu. 

2. KFC : được biết đến với phong cách ẩm thực đặc trưng, đặc biệt là với món gà chiên giòn

3. Kingroti : Từ 2010 đến nay King Roti phát triển và mở rộng chuỗi cửa hàng với số lượng hơn 30 cửa hàng tại Hà Nội, các Tỉnh Phía Bắc, Các Tỉnh Miền Trung

Kết Luận và Hướng Dẫn Tương Lai

Như vậy, khi tìm kiếm cơ hội kinh doanh ổn định và tiềm năng. Nhượng quyền đồ ăn nhanh có thể là lựa chọn thú vị cho bạn. Hãy cân nhắc các lợi ích và điều kiện cụ thể của từng thương hiệu nhượng quyền để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh của bạn.Việc chọn lựa mô hình nhượng quyền thương hiệu không chỉ là một cơ hội kinh doanh mà còn là sự đầu tư vào tương lai. Sự hỗ trợ, đào tạo, và khả năng mở rộng nhanh chóng là những yếu tố quan trọng giúp bạn định hình một tương lai kinh doanh bền vững.

 

Để tìm hiểu cụ thể về bất cứ một mô hình kinh doanh nhượng quyền nào thì việc gặp gỡ trực tiếp và trải nghiệm tại một số địa điểm đang vận hành là ưu tiên. 

Bạn đừng ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi:

*Email: sales@kingroti.com

*Fanpage: Fb.com/KingRoti

*Hotline/ Zalo: 0942 191 001

Cách Tối Ưu Hóa Chi Phí Nguyên Liệu Trong Kinh Doanh F&B
Marketing Cho Nhà Hàng: Các Chiến Lược Để Thu Hút Khách Hàng
Phát triển thương hiệu cá nhân: Xây dựng hình ảnh và uy tín
Tất tần tật những lưu ý khi mở một quán cà phê
Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đi đăng kí thương hiệu đúng chuẩn Cục Sở hữu trí tuệ