6 điều cần lưu ý khi kinh doanh nếu không sẽ

6 điều cần lưu ý khi kinh doanh nếu không sẽ

6 điều cần lưu ý khi kinh doanh nếu không sẽ "phá sản"

10:28 - 26/12/2023

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng lên, xu hướng kinh doanh cũng theo đó mà ngày càng thịnh hành và là cánh cửa mở ra cơ hội làm giàu của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm cùng kỹ năng để làm giàu bằng mô hình này hiệu quả. Chính vì vậy, việc tìm hiểu 6 điều cần lưu ý khi kinh doanh đóng một vai trò quan trọng. Hãy cùng đội ngũ Kingroti tìm hiểu ngay trong nội dung để biết thêm về những lưu ý quan trọng để kinh doanh thuận lợi và dễ thành công nhất nhé.

1.Không nên quá mạo hiểm khi chưa có nền tảng

Không giống như khi khởi nghiệp, việc bắt tay vào công việc kinh doanh chính là lúc mà tất cả mọi thứ sẽ đều quy về tiền thật. Tức là chỉ cần một lỗi sai sót từ phía bạn cũng khiến cho hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng, cái giá mà bạn phải trả không chỉ đơn giản là việc xé nháp và làm lại. Thay vào đó, công sức, mồ hôi, tiền bạc và nước mắt của bạn cũng theo đó được quy đổi.

6 điều cần lưu ý trong kinh doanh nếu không sẽ "phá sản"

Mạo hiểm trong kinh doanh

Tuy nhiên, cũng không vì thế mà chúng tôi khuyên bạn khi thấy có cơ hội kinh doanh nhưng lại từ bỏ. Cái quan trọng ở đây là bạn cần nên đi học hỏi, làm thuê để qua đó tích góp kinh nghiệm để áp dụng vào trong công việc của mình một cách hiệu quả nhất.

2.Muốn đi xa phải đi cùng nhau

Nhiều người thường rất lầm tưởng trong việc kinh doanh đó chính là chỉ cần một mình cũng có thể tự tay xây dựng cả giang sơn. Thế nhưng, đừng khởi nghiệp một mình lại là một trong những điều cần lưu ý khi kinh doanh online để giúp hoạt động kinh doanh của bạn được thuận lợi hơn. Hãy thử tưởng tượng, một mình bản thân bận liệu có thể làm việc liên tục trong vòng 24 / 24 để giải quyết những công việc như: tìm kiếm nguồn hàng, tư vấn khách hàng, đóng gói sản phẩm, lên kế hoạch và thực hiện quảng bá,…. Chắc chắn, dù bạn có nhiều thời gian đến đâu thì sức khỏe của bản thân cũng không cho phép bạn làm điều đó. Vậy nên, việc tìm một người bạn đồng hành sẽ đóng góp cho bạn thêm nguồn lực, vốn kinh doanh, chiến lược, ý tưởng,… để hoạt động kinh doanh mang lại thành công như mong đợi.

3.Chọn bạn đồng hành

Nếu như trong số những điều cần biết khi kinh doanh ở trên, việc tìm một người bạn đồng hành kinh doanh là điều rất quan trọng thì ở đây, việc tìm một người bạn đồng hành phù hợp cũng quan trọng không kém. Bởi trên thực tế, mỗi người sẽ có những tính cách, ý tưởng khác nhau trong công việc nên nếu không biết dung hòa thì sẽ rất dễ dẫn đến sự đối chọi với nhau. Điều này ảnh hưởng rất lớn trong việc đưa ra quyết định chung và tác động không tốt đến hiệu quả công việc.

chọn bạn đồng hành trong kinh doanh

Tìm bạn đồng hành trong kinh doanh

Chính vì lẽ đó, khi tìm một người cùng đồng hành trong công việc thì đừng bao giờ bỏ qua những yếu tố thiết yếu như: có lĩnh vực chuyên môn trong từng lĩnh vực, có sự tính toán cẩn thận, chi tiết và đặc biệt phải là người có đạo đức. Còn đối với trường hợp những người sống ích kỷ, mưu mẹo chỉ nghĩ đến bản thân và những kẻ hay bài bạc, cá cược thì nên loại bỏ ngay từ ban đầu để không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

4.Chọn sản phẩm,mô hình và thị trường phù hợp

Việc nghiên cứu thị trường và chọn sản phẩm phù hợp là những điều cần biết khi bắt đầu kinh doanh để mang lại hiệu quả như mong đợi. Với sự phát triển đa dạng của thị trường, không phải cứ kinh doanh cái nào thì bạn cũng sẽ có được hiệu quả như mong muốn. Thay vào đó, hãy nghiên cứu thị trường để biết người dùng hiện nay đang thật sự cần cái gì? Sau khi nghiên cứu kỹ thì bạn sẽ biết được đâu là sản phẩm để đáp ứng, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, tránh trường hợp kinh doanh những sản phẩm đắt tiền vì khả năng cao bạn sẽ bị lỗ là rất lớn. Bởi với xu hướng mua hàng hiện nay trên các trang thương mại điện tử là đồ giá trị thấp, khách hàng sẽ có thói quen đến tận cửa hàng để trực tiếp mua sản phẩm đắt tiền nhưng họ biết rõ chất lượng của nó như thế nào. Còn hơn là mua trên mạng nhưng không biết chất lượng có tương xứng với giá thành mà họ đã bỏ ra hay không.

5. CÓ CHIẾN LƯỢC QUẢNG CÁO HIỆU QUẢ

Sau khi đã biết mình sẽ kinh doanh cùng ai? Kinh doanh sản phẩm nào thì việc tiếp theo mà bạn cần làm đó chính là lên kế hoạch quảng cáo để có thể đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng. Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin thì bạn có thể tận dụng mạng xã hội, website hay sàn thương mại điện tử để tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn.

lựa chọn sản phẩm, thị trường và chiến lược quảng cáo hiệu quả

Lựa chọn sản phẩm, mô hình và thị trường

Trong đó, website được đánh giá là chuyên nghiệp nhất vì không phải thông qua trung gian khi bán hàng, cũng không phải lo lắng trong quá trình đăng tải sản phẩm bị vi phạm quy định. Khi sở hữu website, bạn sẽ sở  hữu cho mình một cửa hàng thực thụ của mình để tăng tải toàn bộ sản phẩm, dịch vụ của mình lên trên đó. Kết hợp với giải pháp marketing SEO web, chạy quảng cáo Google,… để tiếp cận khách hàng được hiệu quả hơn. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu cần xây dựng một trang web để kinh doanh thì có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website bán hàng của chúng tôi. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Website chuyên nghiệp sẽ mang lại cho các bạn một trang web chất lượng nhất để hoạt động kinh doanh được hiệu quả hơn.

6. KINH DOANH KHÔNG CÓ QUY TRÌNH

Kinh doanh không có quy trình là một lỗi rất thường gặp không chỉ ở các công ty mới thành lập mà bao gồm cả những doanh nghiệp hàng đầu hiện nay. Đây là một lỗi chí mạng trong hoạt động kinh doanh bởi nó sẽ khiến cho hiệu quả công việc không được suôn sẻ, theo đúng quy trình và dễ gặp thất bại. Vậy nên, làm việc có quy trình sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có cơ hội phát triển hơn trước. Nếu không có kinh nghiệm trong việc lên quy trình, bạn hoàn toàn có thể tham khảo quy trình của đối thủ hàng đầu hiện nay để rút ra bài học cho mình.

Trên đây là những điều cần biết khi kinh doanh online mà Kingroti muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng, với những kinh nghiệm này thì các bạn có thể áp dụng vào trong công việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả để đạt được thành công như mong đợi. Chúc các bạn sớm gặt hái được thành công!

10 lưu ý khi mở một cửa hàng bán lẻ
Chiến lược Marketing đơn giản cho cửa hàng mới mở
Có nên mua quán sang nhượng? Những lưu ý quan trọng?
10 kinh nghiệm xương máu khi mở cửa hàng kinh doanh
Xu hướng kinh doanh nổi bật ngành F&B Việt Nam trong năm 2024